dinh-huong

Du học nghề Đức là lựa chọn tốt nhất

 TẠI SAO LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC  

 

Mô hình đào tạo nghề kép tại CHLB Đức được xem là mô hình đào tạo nghề tiên tiến nhất hiện nay với 20 - 30 % thời gian học lý thuyết và 70 - 80% thời gian thực hành nghề tại doanh nghiệp.

Bên cạnh môi trường sống, chất lượng giáo dục tuyệt vời thì chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng được hưởng các chế độ, phúc lợi xã hội về giáo dục - y tế như một người bản xứ và sẵn sàng mở cánh cửa đón bạn trở thành công dân Đức, có 5 lý do chính khiến Du học Nghề tại CHLB Đức trở thành cơ hội không thể từ chối với các bạn trẻ Việt Nam:

 

1. Miễn 100% học phí đào tạo nghề trong 3 năm

 

Thật khó tin, nhưng Đất nước Trung Âu này thực sự thu hút được đông đảo sinh viên từ khắp nơi trên thế giới bởi sức hút từ việc miễn học phí đối với hệ cao đẳng nghề.

Với quan điểm giáo dục không phải để kinh doanh, xã hội muốn phát triển con người cần có trình độ cao, nước Đức đã có một sự đầu tư lớn trong ngành giáo dục, với gần như toàn bộ các trường học đều được miễn học phí 100% và một số trường có thu phí không đáng kể. Với chương trình đào tạo bài bản, có tính thực tế, học viên sau khi tốt nghiệp đều trở thành những lao động có tay nghề cao, đáp ứng được nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp, tập đoàn tại Đức.

 

2. Nhận trợ cấp học nghề trong suốt 3 năm học

 

Theo chương trình đào tạo nghề kép của CHLB Đức, học viên sẽ được đào tạo khoảng 70-80% thời gian thực hành tại các doanh nghiệp, tập đoàn tùy theo lĩnh vực học và chỉ 20-30% thời gian học lý thuyết tại các trường nghề.

Chương trình mang đến cho học viên rất nhiều cơ hội để học việc, thu thập kinh nghiệm, từ đó có thể áp dụng trực tiếp vào công việc sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, ngoài việc miễn học phí, học viên còn nhận được tiền trợ cấp hàng tháng từ 700-1.200 Euro/tháng tùy theo ngành nghề. Số tiền này hoàn toàn có thể giúp học viên trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt hàng tháng và để dành được 1 khoản tiết kiệm, chưa kể thu nhập từ làm thêm, tăng ca….hoặc đi làm thêm bên ngoài giờ học của học viên nếu bạn có khả năng. Đây là điểm hoàn toàn khác biệt của chương trình du học Nghề Đức so với các chương trình khác, thay vì phải tự chủ tài chính để đảm bảo cuộc sống du học thì các bạn học viên chọn Du học Nghề tại Đức hoàn toàn yên tâm học tập vì được hưởng trợ cấp hàng tháng.

 

 

3. Cam kết việc làm với mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp

 

Với chương trình đào tạo thực tế, học viên sau khi tốt nghiệp đều có thể trở thành những lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực được đào tạo.

Mặt khác, do tình trạng thiếu hụt nhân lực tay nghề cao đang diễn ra trầm trọng tại CHLB Đức nên ngay sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được ký hợp đồng làm việc từ 3-5 năm trở lên tại các doanh nghiệp, tập đoàn tại CHLB Đức.

Mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn, từ 2.200-3.000 Euro/tháng tùy ngành nghề.

 

4. Bằng cấp có giá trị quốc tế

 

Với các chương trình Du học nghề tại Đức, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề có giá trị Quốc tế, với tấm bằng quốc tế này sinh viên có cơ hội làm việc không chỉ ở CHLB Đức mà còn tại các quốc gia châu Âu khác.

Với các bạn có mong muốn về Việt Nam lập nghiệp thì tấm bằng này cũng rất có giá trị về sau để đảm bảo sẽ có một công việc với mức lương hấp dẫn nhờ lợi thế về kỹ năng nghề nghiệp thực tế đã được học và làm việc tại CHLB Đức.

 

5. Cơ hội định cư tại CHLB Đức rộng mở

 

Việc định cư tại châu Âu là một trong những giấc mơ mà nhiều người không dám nghĩ tới thế nhưng nếu học tập và làm việc tại CHLB Đức, bạn hoàn toàn có thể.

Với chính sách mở cửa của CHLB Đức, các bạn trẻ Việt Nam sẽ được định cư dài hạn tại quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu này chỉ sau 5 năm đồng thời học tập và làm việc.

Đặc biệt, tấm thẻ cư trú dài hạn này của CHLB Đức sẽ giúp bạn tự do đi lại và khám phá 26 quốc gia trong khối EU.

Mặc dù chương trình du học Nghề Đức là cơ hội lớn cho tất cả các bạn trẻ. Tuy nhiên nước Đức không phải màu hồng nếu bạn là người không nghiêm túc với ước mơ, thiếu sự tập trung và nỗ lực để vượt qua rào cản học tiếng Đức cũng như khả năng hội nhập thành công với văn hóa Đức.

 

CÁC NGÀNH NGHỀ TUYỂN SINH

 

1. NHÓM NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG:

DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐỨC - VÌ SAO LẠI HOT?

Số lượng sinh viên người Đức theo học ngành điều dưỡng là hiện không thể đáp ứng đủ với nhu cầu nguồn nhân lực cung cấp cho ngành nghề này trong tương lai. Do đó, chính phủ Đức đã đưa ra chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế cũng như tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này.

Chính phủ Đức đưa ra rất nhiều những chính sách thu hút sinh viên quốc tế. Sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn phí 100% học phí trong đó có chi phí học tập và giáo trình của các môn học. Khi được miễn học phí, sinh viên sẽ cảm thấy như đã được giảm bớt một phần gánh nặng lớn trong quá trình du học của mình.

Ngoài ra chương trình học điều dưỡng tại Đức có đến khoảng 80% là thực hành vì vậy sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển, ôn tập lại các kiến thức đã được học. Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Đức có thể xin việc ngay tại Đức hoặc bất kỳ quốc gia nào trong cộng đồng của EU. Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên khi học điều dưỡng tại Đức.

 Du học Đức ngành điều dưỡng được hưởng lương 

Chương trình du học Đức ngành điều dưỡng cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập hưởng lương.

Chính sách này đã giúp cho việc du học điều dưỡng tại Đức ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh . Vào mỗi tháng thực tập sinh sẽ nhận được khoản phí thực tập, số tiền này sẽ giúp các bạn sinh viên du học ngành điều dưỡng chi trả được một phần chi phí ăn ở và sinh hoạt hàng tháng.

Sau khi nhận được bằng tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, số tiền này sẽ tăng lên với mức tối thiểu là 2.500 đến 3.000 Euro/tháng và mức lương này sẽ cao hơn tùy theo năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc. Do đây là ngành đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực nên khi tốt nghiệp, sinh viên du học Đức sẽ không phải lo lắng khi tìm việc làm, cơ hội việc làm của lĩnh vực này cũng rất rộng mở.

  Cơ hội định cư sau khi du học Đức ngành điều dưỡng 

Vì sao ngành điều dưỡng tại Đức lại thu hút số lượng lớn sinh viên đến vậy? Câu trả lời là vì chính phủ Đức đưa ra nhiều chính sách khuyến khích du học sinh định cư tại Đức, sau khoảng thời gian 5 năm trong đó có 3 năm học và 2 năm làm việc tại Đức thì có thể nộp quá trình du học ngành điều dưỡng để xin định cư tại Đức. Nếu làm việc thêm khoảng 2 năm nữa là bạn có quyền lưu trú dài hạn tại Đức và bảo lãnh người thân như vợ, chồng, con (chưa đến tuổi vị thành niên) qua Đức theo điều khoản trong luật đoàn tụ.

 

2. NHÓM NGÀNH NHÀ HÀNG -  KHÁCH SẠN:

Du học nghề càng ngày càng trở nên “hot” bao giờ hết trong xu thế hội nhập toàn cầu của nền kinh tế Việt Nam. Hàng năm có rất nhiều các bạn trẻ nước ta quyết định chọn con đường học nghề tại CHLB Đức và ngành khách sạn là một trong số các ngành Hot hơn hết.

Vậy các bạn sẽ có những trải nghiệm gì, thu nhận được gì khi tham gia vào chương trình này? Hãy cùng THIÊN PHƯỚC khám phá qua bài viết dưới đây nhé! Như chúng ta đã biết, việc học nghề thường kéo dài trong 3 năm, tuy nhiên tùy theo hiệu quả việc học tại trường và năng suất làm việc tại công ty thực tập mà học nghề có thể được rút ngắn lại còn 2 năm rưỡi.

Sau một năm sẽ có bài kiểm tra giữa kì để đánh giá kết quả việc học tại trường cũng như thành tích làm việc tại công ty. Việc đào tạo nghề khách sạn diễn ra tại các phòng ban khác nhau của một khách sạn, vì thế việc hoạch định nguồn lực trong một năm rưỡi sẽ được xây dựng, trong đó nêu rõ các phòng ban và thời gian triển khai trong lĩnh vực này.

Khi bắt đầu đào tạo, bạn sẽ được làm việc tại tất cả các phòng ban chuyên về ẩm thực, chẳng hạn như nhà hàng ăn sáng, quán bar, nhà bếp và quản lý. Tùy thuộc vào từng khách sạn thì việc tổ chức sự kiện cũng là một phần của chương trình đào tạo ẩm thực, tại đây bạn sẽ được training qua tất cả các loại hình sự kiện.

Trong kì 2 và kì giữa của chương trình đào học mỗi học viên sẽ được làm việc tại các phòng ban, quầy lễ tân và công tác tiếp đón. Các lĩnh vực về hành chính của một khách sạn như kế toán, bán hàng trong các sự kiện như bán và tiếp thị sẽ được dạy sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Ngoài đào tạo nghề, trường dạy nghề cũng là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo. Trường dạy nghề diễn ra các bài học và thay thế giờ làm việc tại công ty.

Bên cạnh bài kiểm tra giữa kì thì bài kiểm tra cuối kì sẽ được thực hiện bằng văn bản, và ba tháng sau sẽ hoàn thành quá trình thực tập.

Một trong những lợi thế đặc biệt của việc đào tạo nghề này thể hiện ở tính linh hoạt. Trên thực tế có rất nhiều đợt đào tạo nhỏ được kết hợp trong một khóa đào tạo. Vì vậy, bạn sẽ có được những kinh nghiệm và thông tin tương ứng trong mỗi môn học như bạn tốt nghiệp là một nhân viên văn phòng, chuyên gia nhà hàng hoặc nấu ăn.

Công việc của một chuyên gia khách sạn rất đa dạng và dạy bạn không chỉ những kinh nghiệm mới trong nghề, mà còn dạy bạn về cuộc sống. Sau khi đào tạo, bạn sẽ được tự do lựa chọn bộ phận nào bạn muốn tham gia. Sau đó trong trường hợp bạn nhận thấy rằng, sự lựa chọn đó chưa thực sự phù hợp với mình thì bạn cũng có thể xin việc tại bộ phận khác. Việc đào tạo cho phép bạn làm quen với nhiều người và nhiều nền văn hóa khác nhau. Bạn sẽ có ấn tượng sâu sắc hơn và có các giao tiếp riêng với khách hàng hoặc đối tác nhiều hơn bất kỳ công việc nào khác. Việc “sống chung” với các đồng nghiệp cũng hoàn toàn không giống với các ngành nghề khác, bởi vì tất cả có cùng chung mục đích và sống như một gia đình.

Tuy nhiên, hạn chế duy nhất của việc đào tạo nghề của ngành này là hoàn toàn linh hoạt giữa các ca làm việc, mà mỗi học viên cũng như nhân viên thường trực phải xác định theo được. Làm việc cuối tuần hay làm thêm một vài giờ là hoàn toàn bình thường, nhưng theo luật thì tất cả các giờ làm thêm sẽ được tổng hợp lại quy đổi thành số ngày, vì vậy bạn sẽ có thêm vài ngày trong kì nghỉ của minh khi thường xuyên phải làm thêm giờ.

 

Khi học việc bạn sẽ có thể được chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác để bổ sung thêm nguồn nhân lực thiếu hụt do các cá nhân nghỉ bệnh. Tóm lại, việc đào tạo trong ngành khách sạn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều khả năng để giúp tự khám phá, tìm thấy và xác lập được bản thân trong cuộc sống; sự vận hành của các bộ phận trong một công ty là như thế nào.

Sau đào tạo các học viên chuyên ngành khách sạn có thể tự tạo lập nên khách sạn của riêng mình và thu thập được kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài.

 

CHẠM TAY VÀO GIẤC MƠ ĐỨC VỚI DU HỌC NGHỀ NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Là ngành Nhà hàng khách sạn đang ngày càng cho thấy sức hút mãnh liệt và được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Khác với chương trình Dự Bị và Đại học tại Đức, du học nghề không hề yêu cầu quá khắt khe về việc phải tốt nghiệp với điểm số cao chót vót, không đòi hỏi các thủ tục phức tạp như TestAS, APS,…

Hơn nữa, du học nghề còn có lợi thế hơn hẳn về tài chính, kinh nghiệm làm việc cũng như cơ hội việc làm gần như là chắc chắn. Với điều kiện vô cùng giản đơn, là tốt nghiệp THPT, tuổi không quá 28, các bạn học sinh có đam mê với ngành ẩm thực nhà hàng, khách sạn đều có thể bắt đầu hành trình “giấc mơ Đức” của mình. Hãy cùng THIÊN PHƯỚC trang bị những kiến thức cần thiết để có những bước tiến vững chắc trên con đường “Đức tiến” đầy thách thức này nhé!

 

1. Những tố chất cần phải có khi đi du học nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức

 a. Bạn là người năng động, kĩ năng giao tiếp tốt và đam mê công việc này Với đặc thù công việc phải phục vụ khách hàng thường xuyên, chẳng có gì ngạc nhiên khi công việc này yêu cầu bạn phải giao tiếp rất thường xuyên với các nhân viên, quản lí và khách hàng. Không chỉ cần khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ cung cấp và thái độ nhân viên cũng khiến khách muốn quay lại nhà hàng, khách sạn.

 

b. Bạn phải là người chịu được áp lực cao trong công việc Đa số các bạn học sinh du học nghề chưa tìm hiểu thông tin cụ thể, chưa tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của các bạn cựu du học sinh đều có quan niệm rằng sang Đức học thì sung sướng lắm, công việc lương cao, nhàn hạ lại định cư luôn. Không hề có công việc nào giản đơn, nhàn hạ kể cả khi bạn làm việc tại Việt Nam hay tại Đức.

Lúc đầu du học sinh sang, chắc chắn không khỏi ngỡ ngàng với môi trường làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Đức. Tuy nhiên, bạn phải nhớ một điều, người Đức họ cũng làm việc được 8 tiếng với cường độ như vậy thì sao các bạn học sinh chúng ta lại không thể làm được thế. Trong quá trình đào tại tại trường nghề, song song với quá trình học lý thuyết các bạn cũng được áp dụng thực tiễn và đi thực tập tại các cơ sở luôn. Được bắt đầu từ những công việc thấp nhất, đơn giản nhất rồi bắt đầu dần dần theo quá trình học, vị trí và công việc của bạn cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng cao hơn. Sau 3 năm, bạn sẽ nhận thấy năng lực và khả năng của bạn thân được phát triển một cách chuyên nghiệp, bạn quen dần với guồng làm việc đó.

 

2. Bạn phải là người ham học hỏi và thường xuyên trau dồi ngoại ngữ Du học nghề cũng yêu cầu bạn phải có bằng B1 tại Việt Nam. Bằng B1 tại Việt Nam chỉ được coi là điều kiện cần và đủ để các bạn học sinh sang được đến Đức, chứ chưa thực sự đủ để bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa nơi đây. Trước khi bước vào khóa học đào tạo nghề, thông thường các bạn học sinh sẽ được tham gia khóa tiếng Đức B2, đây là một cơ hội để các bạn học sinh cải thiện và trau dồi thêm kĩ năng tiếng. Không những thế, việc giao tiếp và va chạm thường xuyên với người bản xứ sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn, vốn từ ngữ đa dạng phục vụ tốt cho công việc thực tập và sau này tại Đức. Không

còn phải lo cảnh bị cô lập, sống đơn côi đâu. Dù có học tập tại những vùng có nhiều người Việt thì cũng đừng ỷ lại mà hãy tận dụng cơ hội để làm quen với nhiều người bạn quốc tế hơn nữa, chỉ có vậy bạn mới vươn tới được trình độ tiếng như bạn mong muốn.

 

Du học nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức với những thành quả tuyệt vời mà bạn sẽ đạt được

 

1. Vừa được học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu Châu Âu vừa cải thiện thu nhập cho gia đình và bản thân: Du học nghề tại Đức các bạn học sinh sẽ được hưởng lương ngay trong quá trình đi học. Tùy từng bang, bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 680 đến 800 Euro/ tháng ngay từ khi sang học tập tại Đức.

Trong thời gian này các bạn sinh viên cũng được đóng bảo hiểm và hưởng các trợ cấp xã hội khác như một công dân Đức. Với bản tính cần cù, chịu khó của các bạn học sinh Việt Nam cộng thêm việc kết hợp khôn ngoan giữa việc học và làm, các bạn đều có thể làm thêm với mức lương 450 Euro/ tháng bằng các công việc bán hàng, gia sư, phiên dịch…. Với những cách như trên, bạn hoàn toàn có thể tự chi trả chi phí ăn ở sinh hoạt tại Đức và gửi một phần cho gia đình nữa.

 

2. Muốn lấy được tấm bằng giúp mình đi tới muôn nơi: Khác với hình thức đào tạo tại Việt Nam, học nghề tại Đức không chỉ cung cấp cho các bạn kiến thức chuyên môn cần thiết về Nhà Hàng, Khách Sạn, Quản trị, Kế toán, Tin học, Luật,… mà còn tạo điều kiện để bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường công việc cường độ cao. Với thành tích cao tại bài thi cuối cấp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề Nhà Hàng – Khách sạn đi kèm hàng loạt kinh nghiệm thực tiễn. Từ đó, bạn có thể tiếp tục làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Đức hoặc lựa chọn về Việt Nam lập nghiệp với những kiến thức của một nước phát triển châu Âu.

 

3. Cơ hội định cư rộng mở Sau chương trình đào tạo 3 năm các bạn sinh viên có cơ hội làm việc tại chính cơ sở học nghề với mức lương trung bình lên tới 2000 Euro/ tháng. Sau 8 năm bao gồm cả thời gian học tiếng và làm việc tại Đức, các bạn còn được khuyến khích nộp đơn xin đinh cư lâu dài và đón người thân của mình sang Đức theo diện đoàn tụ nữa. Quả là những thành quả không tưởng khi lựa chọn con đường du học đầy thử thách nhưng không kém phần hấp dẫn này. Và nếu như sau khi đọc bài viết này, các bạn cảm thấy đã tìm thấy một ý tưởng mới, một niềm đam mê mới để theo đuổi thì hãy nhanh tay liên hệ với THIÊN PHƯỚC để chúng tôi cùng bạn chắp cánh “giấc mơ Đức” đầy kì diệu và màu sắc này nhé!

 

3. NHÓM NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM:

1. Ngành đào tạo: Nhóm ngành chế biến thực phẩm

2. Thời gian đào tạo: 3 năm

3. Đối tượng tuyển sinh:

- Nam, Nữ độ tuổi từ 18 – 28 tuổi.

- Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên.

- Sức khỏe tốt,không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm,không bị dị tật. - Không tiền án,tiền sự.

- Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ A2/B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như: TELC, OSD... (chưa có sẽ được đào tạo tại trung tâm ngoại ngữ liên kết với công ty)

4. Văn bằng tốt nghiệp:

- Danh hiệu: Bằng Cao đẳng nghề Quốc tế.

- Hình thức đào tạo: Chính quy. - Mô hình đào tạo: Đào tạo kép bao gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành.

5. Lợi ích khi học Chương trình Du học nghề tại Đức :

- Miễn học phí trong suốt thời gian đào tạo nghề tại CHLB Đức;

- Được học tập và làm việc trong môi trường văn minh, trang thiết bị hiện đại; - Nhận lương thực hành hàng tháng trong quá trình học từ 800 – 1.000 Euro/tháng (≃ 22.400.000 – 28.000.000 vnđ/tháng);

- Có thể làm thêm 10 giờ/tuần với mức thu nhập khoảng 9 - 12 Euro/giờ;

- Được đóng Bảo Hiểm từ tiền lương hàng tháng theo quy định của pháp luật CHLB Đức;

 

- Cam kết việc làm tại CHLB Đức từ 05 năm trở lên (có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên).Được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, từ 2.500 – 3.300 Euro/tháng (tương đương khoảng 70.000.000 – 92.400.000 vnđ/tháng);

- Theo Luật lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con

 

4. NHÓM NGÀNH CƠ KHÍ:

1. Ngành đào tạo: Cơ khí (KTV tiện, gia công máy công cụ, phay, hàn, nguội, động lực oto, CNC…)

2. Thời gian đào tạo: 3 năm

3. Đối tượng tuyển sinh:

- Nam, Nữ độ tuổi từ 18 – 28 tuổi.

- Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên.

- Sức khỏe tốt,không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm,không bị dị tật.

- Không tiền án,tiền sự.

- Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ A2/B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như: TELC, OSD... (chưa có sẽ được đào tạo tại trung tâm ngoại ngữ liên kết với công ty)

4. Văn bằng tốt nghiệp:

- Danh hiệu: Bằng Cao đẳng nghề Quốc tế.

- Hình thức đào tạo: Chính quy.

- Mô hình đào tạo: Đào tạo kép bao gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành.

5. Lợi ích khi học Chương trình Du học nghề tại Đức :

- Miễn học phí trong suốt thời gian đào tạo nghề tại CHLB Đức;

- Được học tập và làm việc trong môi trường văn minh, trang thiết bị hiện đại;

- Nhận lương thực hành hàng tháng trong quá trình học từ 800 – 1.000 Euro/tháng (≃ 22.400.000 – 28.000.000 vnđ/tháng);

- Có thể làm thêm 10 giờ/tuần với mức thu nhập khoảng 9 - 12 Euro/giờ; - Được đóng Bảo Hiểm từ tiền lương hàng tháng theo quy định của pháp luật CHLB Đức;

 

- Cam kết việc làm tại CHLB Đức từ 05 năm trở lên (có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên).Được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, từ 2.500 – 3.300 Euro/tháng (tương đương khoảng 70.000.000 – 92.400.000 vnđ/tháng);

- Theo Luật lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con

 

5. NHÓM NGÀNH XÂY DỰNG:

1. Ngành đào tạo: Xây dựng (KTV bê tông; nề; đường ống; cầu đường…)

2. Thời gian đào tạo: 3 năm

3. Đối tượng tuyển sinh :

- Nam độ tuổi từ 18 – 28 tuổi.

- Tốt nghiệp THPT trở lên.

- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm,không bị dị tật.

- Không tiền án,tiền sự.

- Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD... (chưa có sẽ được đào tạo tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín liên kết với công ty). 4. Văn bằng tốt nghiệp :

- Danh hiệu: Bằng Cao Đẳng Nghề Quốc tế.

- Hình thức đào tạo: Chính quy. - Mô hình đào tạo: Đào tạo kép bao gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành.

5. Lợi ích khi học Chương trình Du học nghề tại Đức :

- Miễn học phí trong suốt thời gian đào tạo nghề tại CHLB Đức;

- Được học tập và làm việc trong môi trường văn minh, trang thiết bị hiện đại;

- Nhận lương thực hành hàng tháng trong quá trình học như sau:

+ Năm 1: Lương 805 Euro/tháng (≃ 23.000.000 vnđ/tháng) + trợ cấp 150 Euro/tháng;

+ Năm 2: Lương 970 Euro/tháng (≃ 27.160.000 vnđ/tháng);

+ Năm 3: Lương 1.190 Euro/tháng (≃ 33.320.000 vnđ/tháng).

- Có thể làm thêm 10 giờ/tuần với mức thu nhập khoảng 9 - 12 Euro/giờ;

- Được đóng Bảo Hiểm từ tiền lương hàng tháng theo quy định của pháp luật CHLB Đức;

 

- Cam kết việc làm tại CHLB Đức từ 05 năm trở lên (có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên).Được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, từ 3.000 – 4.400 Euro/tháng (tương đương khoảng 84.000.000 – 123.200.000 vnđ/tháng) tùy theo năng lực và từng vị trí như sau:

+ KTV chuyên môn: Lương 3.000 Euro/tháng;

+ KTV phụ: Lương 3.500 Euro/tháng; + Giám sát công trình: Lương 4.000 Euro/tháng; + Giám sát/ KTV trưởng: 4.400 Euro/tháng.

- Theo Luật lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tạiCHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con.

 

 

LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

 

 

lo-trinh 

 

 

HỒ SƠ TUYỂN SINH

 

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

1. Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CCCD công chứng, giấy khai sinh bản sao.

2. Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.

3. Sơ yếu lý lịch(Ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì? ở đâu?).

4. Lý lịch tư pháp số 2 (Xin tại Sở tư pháp Tỉnh).

5. Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm TC/CĐ/ĐH bản gốc (nếu có).

6. Chứng chỉ B1 tiếng Đức của viện Goethe hoặc Hanu bản gốc (nếu có)

7. Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trinhflys do vì sao muốn học nghề tại CHLBB Đức)

8. 2 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức.

 

logo
duhoc@thienphuoc.edu.vn
0866 854 286 - 0336 466 268
0907 148 359
www.thienphuoc.edu.vn
150 Nguyễn Cư Trinh phường Nguyễn Cư Trinh quận 1

 

  • icons8-zalo-48
  • fb
  • newphone